Kjúlli í hvítvíni

Ja hérna hér – ég sem hélt að það væri ekki hægt að toppa bragðgæðin og einfaldleikann, en jú – vinur minn, Bjarni Viðar Sigurðsson keramiker, sýndi mér fram á annað!

Ég átti von á góðum gestum í mat í kvöld og hafði tekið kjúklingabringur úr frystinum í morgun. En ég átti stutt stefnumót við Bjarna og spurði hann ráða varðandi eldun á kjúllanum. Það stóð ekki á svörum frá listamanninum.

Innihald:

 • 3 kjúklingabringur
 • 2-3 laukur
 • 1-1 1/2 box af sveppum
 • 2-3 bollar af hvítvíni
 • 1-2 pelar af rjóma
 • kjúklingakraftur
 • nautakraftur
 • 1-2 tsk af sykri
 • salt
 • pipar
 • smjör eða olía

Aðferð:

Kryddaðu kjúklingabringurnar með salti og pipar og steiktu þær létt í olíu eða smjöri á pönnu. Taktu þær síðan af og settu til hliðar. Skerðu niður laukinn, frekar smátt, og sveppina í sneiðar. Steiktu laukinn og síðar sveppina í smjöri/olíu á sömu pönnu og bringurnar. helltu hvítvíninu útá pönnuna og láttu sjóða ögn niður, settu síðan rjómann saman við og leyfðu suðunni að koma upp. Helltu í eldfast mót og bættu sykrinum saman við. – þeir sem það vilja geta sett rósmarín saman við (ég vil það alls ekki)

Skerðu kjúklingabringurnar (sem eru hráar í miðjunni) í sneiðar, ekki of þunnar og ekki of þykkar og settu út í sósuna í eldfasta mótinu. Settu lok á mótið og bakaðu í ofni við 175-200 °C í um 30 mínútur.

Gott að bera fram með salati, parmessanosti, hrísgrjónum og hvítlauksbrauði.

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu