Krydd hrísgrjón
- Basmati hrísgrjón (500 gr.)
- Laukur (smátt skorinn)
- Smjör (væn klípa)
- 8 cloves (negulnaglar)
- 4 kardimommur
- 1 kanilstöng
- 2 lárviðarlauf
- Saffran þræðir
- 650 ml heitt kjúklingasoð
Þvo hrísgrjónin vel í köldu vatni og leyfa þeim að liggja í vatni í um 30 mínútur.
Steikja laukinn í smjöri í um 5 mínútur þar til mjúkur. Bæta við kryddinu, saffran og lárviðarlaufi í nokkrar mínútur enn. Setja hrísgrjónin útí og hræra þar til þau eru böðuð í smjörinu áður en heitu soðinu er bætt í ásamt smá salti.
Sjóða með lokið á, lækka hitann og láta sjóða í um 10 mínútur þá er slökkt undir en potturinn skilinn eftir á heitri plötunni. Ekki taka pottinn af fyrr en 5 mínútum áður en bera á hrísgrjónin fram.
http://www.bbc.co.uk/food/recipes/fragrantpilaurice_67870