Næstum því endalaus hollusta
Já er ekki rétt að kalla kjúklingasalatið sem ég bjó til í kvöld “Næstum því endalaus hollusta”
Ég gerði nú bara einn skammt handa mér og notaði í það:
- Handfylli af salatblöndu,
- 3 kokteiltómatar, skornir í fernt
- 1/3 rauðlaukur, sneiddur
- 1/2 avókadó, það var frekar lítið og ég skar það niður í strimla
- 4 sólþurrkaðir tómatar, skornir smátt
- 5 cm af agúrku, skorin í bita
- 5 ólívur, skornar til helminga
- 3 kjúklingalundir, skornar í bita
- smá slatti af salatfræjum,
- parmessanostur
- ólífuolía
Ég byrjaði á kjúklingalundunum skar þær í bita og skellti á pönnu, kryddaði með Töfrakryddi frá … æi þarna þessum með græna lokinu. Steikti þetta létt og tók svo pönnuna af hellunni og leyfði kjúllanum að malla þar meðan ég útbjó salatið.
Þegar það var allt komið á einn disk þá skellti ég kjúllanum ofaná salatið, raspaði ríflega af parmessanosti ofaná og gúffaði þessu í mig.
Eins og góðum fjölmiðlakokki sæmir sötraði ég góðan bjór með þessu, svona til að draga aðeins úr hollustunni!
Mjög gott, já í alvöru … mjög gott!