Snillingur í eldhúsinu – grænmetisréttur
Það er ekki hægt að segja annað en að ég sé snillingur í eldhúsinu!
Í kvöld ákvað ég að elda grænmetisrétt úr því rótargrænmeti sem ég átti í ískápnum og gera hann með austurlensku ívafi. Og ég skal segja þér það að grænmetisrétturinn minn var alveg geggjaður.
Innihaldið mitt í þennan rétt var:
- 2 kartöflur
- 2 cm af sætri kartöflu
- 1 vorlaukur
- 1 hvítlauksrif
- 1/2 laukur
- 1 sellerístöngull (lítill reyndar)
- 1/2 cm engifer ferkst
- 1 msk sýrður rjómi
- 1 tsk kókosrjómi (Coconut Cream)
- karrý
- paprikuduft
- kúmmín
- túrmerik
- ólífuolía
- pipar
- salt
- vatn
- sósujafnari
Ég brytjaði niður grænmetið í mátulega bita og byrjaði á að steikja kartöflurnar á pönnu í smástund, svo fór laukurinn á pönnuna, gulræturnar, selleríið, vorlaukurinn, hvítlaukurinn og engiferið. Þá krydda ég og þegar allt kryddið er komið á pönnuna setti ég smá vatn og leyfði því að taka sig, svo setti ég örlítið vatn í viðbót (ætli þetta hafi ekki verið ca. 1 dl. í það heila) þá stráði ég smá sósujafnara yfir og loks kom sýrði rjóminn.
Þetta tók mig ekki nema um 15 mínútur að gera þennan rétt og mér fannst hann – geggjað góður!