Kókosís með appelsínusósu
- 4 eggjarauður
- 1 egg
- 80 g sykur
- ½ l rjómi, þeyttur
- ½ dl kókosmjólk
- ½ dl kókoslíkjör
- 1 dl ristað kókosmjöl
Þurristið kókosmjölið í smástund á heitri pönnu, takið af pönnunni og kælið. Þeytið saman eggjarauður, egg, sykur. Hrærið blönduna varlega saman við þeytta rjómann ásamt kókosmjólkinni og kókoslíkjörnum. Hellið í form og frystið.
Appelsínusósa:
- Safi úr 4 appelsínum, 2-3 msk. sykur,
- 1 msk. appelsínubörkur í strimlum (aðeins ysta lagið)
- maísenamjöl
Setjið safann og börkinn í pott og hitið að suðu. Hrærið maísenamjölið út með örlitlum appelsínusafa og blandið því út í sósuna smátt og smátt þar til hún verður hæfilega þykk.