Kjúklingur í rauðu karrý
Ja hérna hér – er hægt að toppa sjálfa sig aftur og aftur?
– Já, ef þú ert óhrædd við að prufa þig áfram og láta reyna á innsæið í eldamennskunni 🙂
Já ég toppaði sjálfa mig í kvöld þegar ég skellti í tilraunaeldhús og gerði mér rétt sem ég kalla Kjúkling í rauðu karrý.
Innihald:
- kjúklingalæri
- laukur
- paprika
- tómatar
- grænar baunir (frosnar)
- rautt karrý mauk
- kókosmjólk
- garam masasla
- túrmerik
- pipar
- smjör
- ólífuolía
Ég byrjaði á því að hita smjör og ólífuolíu á pönnu, sneiddi laukinn smátt og setti á pönnuna, þá skar ég niður papriku og tómata og þetta fór á pönnuna með lauknum. Pannan var aðeins yfir miðlungshita. Ég setti kryddið saman við, byrjaði á túrmeriki svo garam masala og náði aðeins út bragðinu á þeim á pönnunni. Þá fór piparinn á pönnuna og loks karrýmaukið þar sem það blandaðist vel við grænmetið.
Ég skar niður kjúklingalæri, í munnstóra bita, og bætti á pönnuna, hækkaði hitann þá tímabundið til að kjúklingurinn tæki aðeins lit. Lækkaði svo hitann aftur áður en ég setti kókosmjólkina og grænu baunirnar útí og leyfði þessu að malla í góða stund, ca. 10 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er steiktur í gegn og allt hefur blandast vel á pönnunni.
Hrísgrjónin
Í hrísgrjónin notaði ég:
- hrísgrjón (ég notaði hýðishrísgrjón, sem eru aðeins hollari en hin)
- vatn (helmingi meira en af hrísgrjónum)
- ólífuolía
- saffran þræði, nokkra
- piparkorn
- fennelfræ
- lárviðarlauf
- grænar baunir (frosnar)
Ég sýð hrísgrjón þannig að ég set tæplega helmingi meira af vatni en hrísgrjónum, smávegis af ólífuolíu, kryddið fer í pottinn með hrísgrjónunum og lok á pottinn.
Þegar suðan er komin upp, lækka ég hitann í lægsta og leyfi þessu að standa þar til hrísgrjónin hafa tekið í sig allt vatnið. Þá bætti ég baununum saman við, hrærði aðeins í, setti lokið á pottinn og leyfði baununum að þiðna í rólegheitum.
Þetta bar ég fram með grískri jógúrt – og er líklega einn besti karrýkjúklingur sem ég hef smakkað!