Girnilegur ofnbakaður þorskur
Ég held að það sé löngu kominn tími á nýja uppskrift úr tilraunaeldhúsi Ingibjargar.
Fyrir nokkru sá ég uppskrift frá Lækninum í eldhúsinu þar sem hann skipti kjúlingi út fyrir þorsk bita. Þetta er hrikalega góður réttur og í kvöld ákvað ég að fikra mig aðeins út frá honum en nýtti mér innblástur úr uppskrift Ragnars Freys.
Girnilegur ofnbakaður þorskur
- Þorskbitar (hnakkastykki eru best)
- Salt
- Pipar
- Paprikuduft
- Garam Masala
Þorskurinn er kryddaður með þessum kryddum og látinn standa í ísskáp (eða á borði) á meðan sósan er undirbúin.
- Púrrulaukur
- Gulrætur
- Kartöflur
- Sellerí
- Kókosmjólk
- Matreiðslurjómi
- Túrmerik
- Pipar
- Smjör/ólífuolía
Grænmetið er skorið dálítið smátt, olían (smjörið) hitað á pönnu og grænmetið sett útá. Þá er kryddið sett á pönnuna og að lokum er kókosolíunni hellt yfir. Ég setti að auki örlítið af matreiðslurjóma sem ég átti í ísskápnum saman við og lét sjóða í ca. 10 mínútur.
Þegar allt var farið að sulla á pönnunni tók ég fiskinn, setti hann á ofnskúffu sem ég hafði klætt með álpappír og bakaði á hæsta hita og grilli í um 8-10 mínútur í miðjum ofni.
Tók sósuna og færði uppá djúpan disk og lagði fiskinn ofaná. Ég er viss um að það væri líka gott að hafa annað hvort kúskús eða hrísgrjón neðst á diskinum.
Verði ykkur að góðu.