Butter Chicken
Marineringin
- 100 ml. Jógúrt – hreint
- 1 lime (safinn)
- 15 gr hvítlaukur (kraminn)
- 2,5 cm engifer, rifið
- 1 tsk Cumin
- 1 msk kóríander
- 1 tsk garam masala
- Paprika
- Salt
Kjúklingurinn
- 4 kjúklingabringur
- 25 gr ósaltað smjör
- ½ sítróna
Fyrir sósuna
- 100 gr ósaltað smjör
- 1 laukur, saxaður
- 2,5 cm engifer, rifið
- 2 hvítlauksgeirar, kramdir
- 100 gr. Tómat púré
- 2 litlir rauðir chilli
- Chilli duft
- 200 ml. Rjómi
- Svartur pipar
Blanda öllu innihaldi marineringarinnar saman í skál þar til hún hefur blandast vel. Bæta kjúklingabringunum útí og tryggja að bringurnar sitji vel í sósunni. Marinera í 12 klst. Eða yfir nótt.
Taka kjúklingabringurnar úr marineringunni og þerra vel af þeim og grilla á hæsta hita í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær eru vel brúnaðar. Baða kjúklinginn í smjöri og smá lime safa.
Hita ofninn í 200 gráður og elda kjúklinginn í 10-12 mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn.
Á meðan á að hita smjör á pönnu yfir meðal hita og steikja laukinn í 4-5 mínútur þar til mjúkur. Bæta við engifer og hvítlauk og elda í mínútu til viðbótar, hræra þá tómatpúrré, chilli og chilli dufti í og elda í 2-3 mínútur til viðbótar.
Minnka hitann og hræra rjómanum í, láta sjóða í um mínútu og bæta þá kjúklingabringunum í sósuna. Smakka til með salti og pipar.
Bera fram með basmati hrísgrjónum og naan brauði.