Andabringur með pistasium og trönuberjum

Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson – uppskrift af Stöð 2

Andabringur með pistasíum og trönuberjum – fyrir 4

 • 800 g andabringur
 • 1 msk. af fínt rifnum lime berki
 • Olía til steikingar
 • Sjávarsalt
 • Hvítur pipar úr kvörn
 • 3 msk. pistasíur
 • 3 msk. trönuber
 • 1 lime
 • 2 msk. graslaukur fínt skorinn

Setjið andabringurna á miðlungsheita pönnu með fituhliðina fyrst niður og steikið í ca 4 mín á fituhliðinni. Snúið bringunum við og steikið í ca 2 mín á hinni hliðinni. Kryddið með salti og pipar. Setjið bringurnar inn í 80 gráðu heitan ofninn í 40 mínútur. Setjið pistasíurnar á pönnuna sem að andabringurnar voru steiktar á og eldið þær upp úr andafitunni í ca 3 mín eða þar til þær verða stökkar. Bætið trönuberjunum út á pönnuna og eldið með pistasíunum í 1 mín. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Gott er að setja smá fínt skorinn graslauk líka með.

Steiktir shitakesveppir, spínat og perur

 • 2 box shitakesveppir
 • 2 stk. pera
 • 2 msk. fínt skorin skallotlaukur
 • 2 msk. sojasósa
 • 1 msk. smjör
 • ólífuolía til steikingar
 • Sjávarsalt
 • Svartur pipar úr kvörn

Skerið sveppina í fernt og setjið á heita pönnu með ólífuolíu og smá smjöri. Steikið sveppina þar til þeir eru oðnir mjúkir. Skrælið og skerið peruna í stóra bita og bætið út á pönnuna ásamt skallotlauknum og sojasósunni. Kryddið með salti og pipar ef þurfa þykir.

Sætkartöflumús með hvítlauk og engifer

 • 2 stk. bakaðar sætar kartöflur (bakaðar í 90 mín við 200 gráður)
 • 2 msk. fínt rifinn ferskur engifer
 • 1 hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
 • 200 ml líter rjómi
 • ½ poki spínat

Sjóðið upp á rjómanum og bætið sætu kartöflunum svo út í. Bætið svo hvítlauknum og engifernum út í og smakkið svo músina til með salti. Rétt áður en músin er borin fram er spínatinu bætt út í pottinn og blandað saman við músina.

Lime hunangssósa

 • 3 stk. laukar (skrældur og gróft skorinn)
 • 6 stk. hvítlauksgeirar
 • 1 stk. lárviðarlauf
 • 2 stk. stjörnuanis
 • 4 sellerístilkar (gróft skornir)
 • ½ flaska hvítvín
 • 50 ml sojasósa
 • 50 ml hunang
 • 1 líter kjúklingasoð
 • 100 g smjör skorið í teninga
 • safi úr 2 lime
 • ólífuolía til steikingar
 • sjávarsalt
 • svartur pipar úr kvörn

Hitið stóran pott með olíu og steikið laukinn, hvítlaukinn, og selleríið þar til allt er orðið gullin brúnt. Bætið lárviðarlaufinu og stjörnuanisnum út í og hellið því næst sojasósunni út í og látið hana sjóða niður um helming. Bætið svo hvítvíninu út í og látið það sjóða niður um helming líka. Setjið svo hunangið, kjúklingasoðið og látið sjóða við vægan hita í 1 klst. Sigtið soðið yfir í annan pott og látið það sjóða þar til það fer að þykkna. Bætið smjörinu smám saman út í og smakkið til með saltiinu og limesafanum og meira hunangi ef þurfa þykir.

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu