Andabringur með pistasium og trönuberjum
Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson – uppskrift af Stöð 2
Andabringur með pistasíum og trönuberjum – fyrir 4
- 800 g andabringur
- 1 msk. af fínt rifnum lime berki
- Olía til steikingar
- Sjávarsalt
- Hvítur pipar úr kvörn
- 3 msk. pistasíur
- 3 msk. trönuber
- 1 lime
- 2 msk. graslaukur fínt skorinn
Setjið andabringurna á miðlungsheita pönnu með fituhliðina fyrst niður og steikið í ca 4 mín á fituhliðinni. Snúið bringunum við og steikið í ca 2 mín á hinni hliðinni. Kryddið með salti og pipar. Setjið bringurnar inn í 80 gráðu heitan ofninn í 40 mínútur. Setjið pistasíurnar á pönnuna sem að andabringurnar voru steiktar á og eldið þær upp úr andafitunni í ca 3 mín eða þar til þær verða stökkar. Bætið trönuberjunum út á pönnuna og eldið með pistasíunum í 1 mín. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Gott er að setja smá fínt skorinn graslauk líka með.
Steiktir shitakesveppir, spínat og perur
- 2 box shitakesveppir
- 2 stk. pera
- 2 msk. fínt skorin skallotlaukur
- 2 msk. sojasósa
- 1 msk. smjör
- ólífuolía til steikingar
- Sjávarsalt
- Svartur pipar úr kvörn
Skerið sveppina í fernt og setjið á heita pönnu með ólífuolíu og smá smjöri. Steikið sveppina þar til þeir eru oðnir mjúkir. Skrælið og skerið peruna í stóra bita og bætið út á pönnuna ásamt skallotlauknum og sojasósunni. Kryddið með salti og pipar ef þurfa þykir.
Sætkartöflumús með hvítlauk og engifer
- 2 stk. bakaðar sætar kartöflur (bakaðar í 90 mín við 200 gráður)
- 2 msk. fínt rifinn ferskur engifer
- 1 hvítlauksgeiri (fínt rifinn)
- 200 ml líter rjómi
- ½ poki spínat
Sjóðið upp á rjómanum og bætið sætu kartöflunum svo út í. Bætið svo hvítlauknum og engifernum út í og smakkið svo músina til með salti. Rétt áður en músin er borin fram er spínatinu bætt út í pottinn og blandað saman við músina.
Lime hunangssósa
- 3 stk. laukar (skrældur og gróft skorinn)
- 6 stk. hvítlauksgeirar
- 1 stk. lárviðarlauf
- 2 stk. stjörnuanis
- 4 sellerístilkar (gróft skornir)
- ½ flaska hvítvín
- 50 ml sojasósa
- 50 ml hunang
- 1 líter kjúklingasoð
- 100 g smjör skorið í teninga
- safi úr 2 lime
- ólífuolía til steikingar
- sjávarsalt
- svartur pipar úr kvörn
Hitið stóran pott með olíu og steikið laukinn, hvítlaukinn, og selleríið þar til allt er orðið gullin brúnt. Bætið lárviðarlaufinu og stjörnuanisnum út í og hellið því næst sojasósunni út í og látið hana sjóða niður um helming. Bætið svo hvítvíninu út í og látið það sjóða niður um helming líka. Setjið svo hunangið, kjúklingasoðið og látið sjóða við vægan hita í 1 klst. Sigtið soðið yfir í annan pott og látið það sjóða þar til það fer að þykkna. Bætið smjörinu smám saman út í og smakkið til með saltiinu og limesafanum og meira hunangi ef þurfa þykir.