Sætbakaðir lambaskankar (lambaleggir)

Eins og þið vitið sjálfsagt þá var ég svo heppin að vinna 15 kg. af frábæru lambakjöti á FB í desember. Ég er vitaskuld óskaplega þakklát þeim á www.lambakjot.is fyrir að velja mig og ég lofaði að gefa þeim uppskriftir að lambakjöti sem ég elda og heppnast vel.

Í kvöld bauð ég uppá sætbakaða lambaskanka og ég verð að segja að þeir heppnuðust frábærlega vel. Ég byrjaði á því að leita eftir uppskriftum á netinu og fann m.a. tvær slíkar á lambakjot.is, ég las þær yfir og gerði síðan mína útgáfu sem fylgir hér með og er fyrir tvo.

Innihald
 • 2 lambaleggir
 • 1 laukur
 • 1 sellerístöngull
 • 1/2 sellerírót
 • 1 hvítlauksrif
 • 8 döðlur, steinlausar
 • 1 ds. tómatpúrré
 • 1 lambateningur
 • 1/2 vatn
 • salt
 • pipar
 • hveiti
 • olía til steikingar

Ég byrjaði á því að dusta smá hveiti á lambaleggina, þá brúnaði ég þá við háan hita í þykkbotna potti í smjöri og ólífuolíu, saltaði og pipraði. Þá tók ég leggina/skankana og lagði þá til hliðar. Lækkaði hitann á hellunni og saxaði allt grænmetið frekar gróft og steikti í pottinum. Bætti smá salti og pipar saman við og setti í einn lambatening. Þá opnaði ég eina litla dós af tómatpúrré og bætti við. Setti ca 1/2 lítra af vatni saman við og sauð í smástund.

Ég á tanginu frá Emile Henry og notaði hana í þetta sinn, en í raun má setja leggina í hvaða eldfasta mót sem er ef það er gott lok á því. Þegar ég var búin að smakka sósuna til með salti og pipar leyfði ég henni að sjóða smá stund og hellti henni síðan yfir leggina (sem voru tveir í mínu tilviki), bætti döðlunum saman við og setti í ofn sem var við ca 150-175 gráður. Þessu leyfði ég að malla í ca. 2 klst.

Emile Henry Tagine 35cm

Þetta bar ég fram í tangine-unni og gerði kartöflumús með. Dásamlegt!

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu