Þórubrauð

Þóra Björg Jónsdóttir er nýlega farin að vinna hjá sambandinu. Hún bakaði þetta dýrindis brauð á afmælisdaginn sinn og færði okkur.

  • 3 bollar hveiti
  • 3 bollar haframjöl
  • 2 bollar sykur
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 ½ tsk natron
  • 1 tsk engifer
  • 1 tsk negull
  • 1 ½ tsk kanill
  • 2 egg
  • tæpir 3 bollar súrmjólk/ab-mjólk

Allt hrært saman og sett í tvö stór form. Bakað við 175°C í 50-60 mínútur.

Ég hef prófað að minnka sykurinn um einn bolla og setja einn banana í staðinn, það er mjög gott líka en þá þarf aðeins minna af vökva.

 

 

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu