Pinnamatur
Kryddlegnir sveppir
- 750 g ferskir sveppir (veljið litla)
- 5 dl. ólífuolía
- ¾ dl. sítrónusafi
- 4 hvítlauksríf, prssuð
- 1 tsk. sykur
- 1 rauður chili pipar, smátt saxaður
- 1 græn chili pipar, smátt saxaður
- 2 msk. fersk koríader, saxað
- ½ tsk. mulinn, svartur pipar
- ½ tsk. salt
Hreinsið sveppirnir og þerrið með klút eða eldhúspappír og leggið sveppina í skál.
Blandið saman allt hitt og hellið blöndunni yfir sveppina. Hrærið í sveppunum eftir um það bil 6 tíma og látið svo standa áfram í 6 tíma til viðbótar og hrærið þá aftur. Geymist vel á köldum stað. Athugið að olían þykknar í kulda þannig að ráðlegt er að taka krukkuna úr kæli 1 klst. fyrir framleiðslu.
Indverskur kjúklingur með mangóávexti
Kryddlögur:
- ½ tsk. kóríander duft
- ½ tsk. garam masala
- ½ tsk. chili duft
- 1 tsk. salt
- ½ msk. ferskt engifer, fínrifið
- 1 hvítlauksrif, pressað
- börkur af ½ límonu (lime) fínrifinn
- ½ msk. Límónusafi
- ½ msk. Matarólía
- 1 dl hrein jógúrt
- dropi af rauðum matarlit ( þessi litur lifgar upp á pinnana)
Pinnar
- ½ kg kjúklingabringur
- 1 mangó
- Tannstönglar
Byrjið á að útúa kryddlöginn. Blandið öllu saman í stóra skál. Skerið kjúklingabringurnar í jafna bita, munnbitastærð. Setjið bitana ofan í kryddlögninn og geymið í ísskáp í minnst 6 tíma.
Hitið ofninn í 750C. Klæðið ofnplötu með bökunarpappír og raðið kjúklingabitunum þar á. Steikið í ofninum í u.þ.b. 12 til 14 mínútur og kælið.
Raðið á tannstöngla daginn sem þið ætlið að bera pinnana fram: kjúklingabita ásamt bita af mangóávextinum.
Rækjubollur með tómatchilisósu
- 1 kg rækjur
- ½ tsk. kórianderduft
- ½ tsk. chili duft
- ½ tsk. hvitlauksmauk
- 1 tsk. salt
- ½ tsk. hvítur piparduft
- ½ tsk. lyftiduft
- 1 eggjahvíta
- 1 msk. maizenamjöl
- Olía til djúpsteikingar
Setjið rækjurnar og kryddið í blandara og hrærið í fars. Bætið eggjahvítunni og maizenmjölinu í og hrærið vel í með sleif. Mótið litlar bollur úr farsinu og látið þær standa í kæli í 30-40 mínútur. Hitið olíuna á djúpri pönnu og steikið nokkrar bokkur í senn þar til þær eru gulbrúnar að lit. Þessar bollur er hægt að útbúa með nokkurra daga fyrirvara, geyma í frysti og steikja þær síðan rétt áður en gestirnir koma.
Tómatchili sósa:
Blandið saman tómatsósu og nokkrir drópar af tabasco sósu
Djúpsteiktir laukhringir
Deig:
- 1 bolli kjuklingabaunamjöl (fæst í Heilsuhúsinu fyrir sunnan)
- 1 msk. maizenamjöl
- ¼ tsk. lyftiduft
- ¼ tsk. turmeric duft
- ½ tsk. chili duft
- salt eftir smekk
- 1 tsk. kóriander duft
- 1 tsk. cummin duft
- ½ bolli hreint jógúrt
Blandið öllu saman með ½ bolla af vatni svo að úr verður þykkt deig. Geymið í að minnsta kosti 10 min.
Dýfið lauk hringir í deigið og djúpsteikið í matarolíu þangað til gulinbrún. Berið fram með tómatchili sósu.