Kjúklingalundir í raspi

Kjúklingalundir í raspi, bakaðar í ofni með Ljúflingi og chilisultu.

Þriðjudagur 3. janúar 2012

  • Kjúklingalundir
  • Egg
  • Raspur
  • Olía
  • Ljúflingur (ostur frá Kú)
  • Chilisulta
  • Krydd (salt, pipar og hvítlaukskrydd)
  • Hrísgrjón (kryddhrísgrjón)

Ég átti nokkrar kjúklingalundir í frystinum, þegar ég kom heim kl. 16.30 afþýddi ég þrjár lundir, skar hverja þeirra í þrjá hluta, baðaði þær uppúr eggjahræru og velti uppúr raspi sem ég hafði kryddað með salti, pipar og hvítlauksalti.

Ég setti smá olíu í botninn á eldföstu móti setti kjúklingabitana þar í og sneiddi svo nokkra bita (ekki of mikið) af Ljúflingi, sem ég átti í kælinum, þar ofaná. Þá setti ég smá slettur af chilisultu með í eldfasta mótið. Að lokum setti ég örlítið af ólívuolíu ofaná raspaðar lundirnar.

Þetta setti ég inní 220° heitan ofn og lét malla þar í 20-30 mínútur. Meðan kjúllinn var að bakast sauð ég smávegis af hrísgrjónum í litlum potti. Ég notaði kryddhrísgrjón sem ég hafði keypt í stórum dunki í Kosti, mjög góð.

Ég nota þá aðferð við að sjóða hrísgrjónin að láta suðuna koma upp í pottinum en slekk þá undir og leyfi grjónunum að malla á heitri pönnunni í a.m.k. 15 mínútur og hef lokið á pottinum.

 

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu