Ástralska bomban

235 g    döðlur
1 tsk.    matarsódi
120 g    mjúkt smjör
3 mtsk. hrásykur  (5 mtsk. hvítur sykur)
2 egg
3 dl. (1¼ bolli) spelt (hveiti)
½ tsk.   salt
½ tsk.   vanilludropar
1½ tsk. lyftiduft (vínsteinslyftiduft)

Botn (1 stk.)
Setja döðlurnar í pott á láta vatn fljóta vel yfir þær, soðið í ca. 3-5 mín. og maukað. Látið þetta standa í 3 mín. og blandið síðan matarsóda út í.
Þeyta smjör og sykur vel, egg út í eitt í einu, síðan: spelt, salt, vanilludropa og lyftiduft. Öllu hrært saman með sleif og að lokum er döðlugumsinu blandað saman við. Skellt í vel smurt form og bakað í 30-40 mín. við 180º ≈

Sósa
120 g  smjör
115 g  púðursykur
½ tsk. Vanilludropar
¼ bolli óþeyttur rjómi

Allt nema rjóminn er sett í kaldan pott (annars getur þetta farið í kekki). Brætt undir vægum hita. Þegar þetta er vel bráðið er rjóminn settur út í.

Botninn er borinn fram volgur, með þeyttum rjóma og heitri sósunni í sér skálum.

Ertu sátt? Segðu frá Dollý á þinni síðu