Hani í víni – Coq au Vin
Í kvöld bauð ég nokkrum vinnufélögum í tilraunaeldhús Ingibjargar. Það er skemmst frá því að segja að það heppnaðist svona líka glimrandi vel. Maturinn bragðaðist ljómandi vel og héðan fóru gestirnir þokkalega saddir og sælir.
Í forrétt bauð ég Blaðlauks-þjöppu með serranóskinku og valhnetu sósu og í aðalrrétt var hani í víni, Coq au Vin. Hér kemur sú uppskrift.
Það sem þarf í mína útgáfu af réttinum er:
- Kjúklingabitar
- Beikon
- Perlulaukur
- Sveppir
- Rauðvín
- Ólífuolía
- Smjör
- Hveiti
- Salt
- Pipar
Ég byrjaði á því að taka utan af 30 perlulaukum, sneiða niður beikonið og þvo sveppina. Þá hitaði ég ólífuolíu og smjör í þykkbotna potti og steikti beikonið og perlulaukinn í um 5-6 mínútur en setti svo sveppina útí þar á eftir og leyfði þeim að malla með í um 3-5 mínútur. Því næst tók ég þetta úr pottinum og setti til hliðar.
Því næst setti ég hveiti í poka, saltaði og pipraði og velti svo kjúklingabitunum uppúr hveitinu. Þá steikti ég bitana í pottinum og tók þá uppúr þegar þeir voru brúnaðir á öllum hliðum. Því næst hellti ég einni flösku af þokkalega góðu rauðvíni út í pottinn og lét það sjóða niður í um 10-12 mínútur. Þá setti ég kjúklingabitana útí aftur og lét þá malla í pottinum í tæpa klukkustund. Eftir það skellti ég sveppum, lauk og beikoni út í pottinn og leyfði því að malla í um 20 mínútur til viðbótar.
Þetta er síðan borið fram eins og það er, en skv. uppskriftinni átti að skreyta með kóríander og brauðteningum en ég gleymdi því í ísskápnum.
Ljómandi gott – já einfalt og gott.