Naan brauð sem enginn gleymir
höfundur: Ragnheiður Snorradóttir
200 ml mjólk
2 msk sykur
1 poki þurrger 11 gr.
600 gr hveiti
1 tsk salt
2 tsk lyftiduft
4 msk ólífuolía
1 dós hreint jógúrt
1 egg
Setjið ger og sykur saman í skál og hellið volgri mjólk yfir. Látið standa í 15. mínútur. Blandið síðan hveiti, salti, lyftidufti, olíu eggi og jógúrti saman við germjólkina. Hnoðið deigið og látið það hefast í 1/2 – 1 klst.
1 msk Maldon salt
1 msk Garm masala krydd
Blandið kryddinu og saltinu saman á diski.
Skiptið deiginu upp í 10 – 12 kúlur eftir því hvað þið viljið hafa brauðin stór og fletjið þær út og þrýstið þeim ofan í kryddblönduna. Raðið brauðunum á bökunarplötuna og bakið þau á 275 °C í 5-7 mín.
25 gr smjör eða smjörvi
2 stk hvítlauskrif
Bræðið smjörið og saxaðan eða kraminn hvítlaukinn og dreypið því yfir brauðin meðan þau eru heit eða berið fram með.
Hálf uppskrift
100 ml mjólk
1 msk sykur
½ poki þurrger 11 gr
300 gr hveiti
½ tsk salt
1 tsk lyftiduft
2 msk ólífuolía
½ dós hreint jógúrt
1 egg
½ msk Maldon salt
½ msk Garm masala krydd
25 gr smjör eða smjörvi
2 stk hvítlauksrif
Sjá leiðbeiningar að ofan