Hálf indverskur fiskréttur
Mig langaði í fisk í dag, miðvikudag. Reyndar svo að mig langaði í fisk strax, þó klukkan væri bara ríflega 17 og ísskápshurðin var rifin uppá gátt. Þar átti ég lauk, hvítlauk, og tómata … já og fisk að sjálfsögðu. Þegar ég sá þessi innihaldsefni rifjaðist upp fyrir mér leiðbeining sem ég fékk um daginn frá vertinum á Bombay Baazar í Hamraborg um daginn. Úr varð þessi hálf indverski fiskréttur.
Innihald:
- laukur
- hvítlaukur
- engifer
- tómatar
- gulrót
- þorskur
- salt
- pipar
- túrmerik
- paprika
- olía til steikingar
Ég byrjaði á því að saxa laukinn mjög smátt, raspaði niður bút af engifer og maukaði tómata í matvinnsluvél. Þá hitaði ég olíuna vel, setti laukinn útí og síðan túrmerikið og paprikukryddið. Þessu leyfði ég að malla í smá stund en þá setti ég tómatblönduna útí pottinn og leyfði suðunni að koma upp.
Á meðan það sauð sneiddi ég gulrót niður í þunnar sneiðar og setti útí. Eftir ca 10 mínútur fór þorskurinn sem ég hafði brytjað niður í munnbita út í pottinn og stóð þar í ca. 5-7 mínútur. Þvínæst kryddaði ég með salti og pipar.
Þetta er frábært að bera fram með hrísgrjónum og góðu brauði.
Mjög gott